Không nên sơn màu gì cho cửa chính?

05/03/2017 03:01 Sáng

Màu sơn cửa chính cũng ảnh hưởng một phần đến phong thủy cả ngôi nhà. Có một số màu sắc không nên dùng cho cửa chính, gia chủ nên tham khảo để tránh phạm phong thủy.

Phong thủy cửa chính 
Phong thủy cửa chính giúp ngôi nhà có thêm vận khí tốt. Nguồn ảnh: Tupian114

Vận thế của mọi thành viên sống trong ngôi nhà bị ảnh hưởng nhất định bởi màu sắc phong thủy cửa chính. Cửa chính là nơi nạp khí quan trọng cho ngôi nhà nên việc sử dụng màu sắc ở khu vực này sẽ đóng vai trò phong thủy rất quan trọng.

màu sắc cửa chính theo phong thủy 

Cửa chính được sơn màu khác nhau sẽ thu hút nguồn khí trường khác nhau, do đó cần phải cân nhắc kỹ khi chọn
màu sơn cho khu vực này. Nguồn ảnh: Xtuan.
 
màu sơn cửa chính 
Phong thủy cho rằng, nếu sơn màu đỏ cho cửa chính sẽ là điềm đại hung, dễ khiến các thành viên trong gia đình bất hòa hoặc dễ dính vào những việc quan tụng. Nguồn ảnh: Dreamstime.

cửa chính màu lam 
Cũng không nên dùng màu xanh lam đậm, màu đen cho cửa chính vì hai màu này thuộc Âm. Nguồn ảnh: Thợ Sơn bả.

 Những ngôi nhà sơn cửa chính màu xanh lam dễ chiêu dẫn thêm âm khí vào nhà, có thể khiến mọi người bệnh tật, tài lộc sẽ không vượng. Nguồn ảnh: Thợ Sơn bả.

  
Cửa chính màu vàng đất cũng không tốt vì đây là màu của sao Ngũ hoàng, rất dễ chiêu dẫn sát khí của hung tinh này gây tai họa đến nhà. Nguồn ảnh: Sina.

cửa chính màu vàng 
Ngược lại gam màu vàng tươi sáng vốn mang đến cát tường bình an và giúp gia chủ chiêu tài lộc cũng không phải là màu thích hợp. Nguồn ảnh: Sina.

(Theo Vietnamnet)

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Xem thêm

  • Cách hóa giải cho nhà ở ngã ba, ngã tư phạm Tiễn đao sát

    Sát khí là khái niệm thường được nhắc đến trong phong thủy học. Đây là một loại năng lượng vô hình nhưng có tác hại rất lớn với đời sống con người. Nếu trong nhà có sát khí thì sẽ rất bất lợi cho các thành viên sống trong ngôi nhà đó, như vận thế […]

  • 5 loại cây cảnh nên trồng trước nhà để có phong thủy tốt

    Cau nằm trong số 5 loại cây các gia đình nên trồng trước nhà để đón nhận nhiều vận may và xua đuổi âm khí nặng. Kinh nghiệm truyền thống cha ông ta cũng thường hay trồng cây cau trước nhà (trước cau sau chuối). Cây cau Cau là loài cây có thân thẳng tắp […]

  • Những kiểu trang trí ban công cần tránh

    Không chỉ là góc thư giãn, lấy gió, ánh sáng hay tạo hình cho kiến trúc nhà ở, ban công còn có vai trò mang lại vượng khí cho ngôi nhà nếu gia chủ biết thiết kế hợp phong thuỷ. 1. Treo chuông gió trên ban công Chuông gió là vật trang trí rất được […]